Toàn Phát – Sanaky: Cú bắt tay khiến ngành sản xuất điện lạnh không thể thờ ơ

Nắm giữ 70% thị phần tủ đông lạnh toàn quốc, Sanaky là “ông lớn” đích thực về cả thương hiệu và sản lượng. Cũng bởi vậy, mọi động thái, lựa chọn của đơn vị này luôn nhận được sự quan tâm rộng rãi. Trở thành đối tác cung cấp vật tư của Sanaky là một trong những cơ hội giúp Toàn Phát chứng tỏ được năng lực sản xuất và cung ứng vượt trội.

I. Giới thiệu sơ lược về vị thế của Sanaky

Là thương hiệu có tuổi đời lên tới 27 năm, Sanaky nổi tiếng với chuỗi sản phẩm đa dạng thuộc lĩnh vực điện lạnh, gia dụng, bao gồm: tủ đông lạnh, cây nước nóng lạnh, bếp từ, nồi cơm điện, … Trong đó, riêng ở ngành hàng tủ bảo quản, đơn vị này đang chiếm tới 70% thị phần toàn quốc.

toan phat sanaky

Sanaky là một trong những nhà sản xuất điện lạnh hàng đầu Việt Nam hiện nay

Hệ sinh thái sản xuất của Sanaky bao gồm 2 nhà máy có tổng diện tích 200.000m2 tọa lạc tại:

  • Khu công nghiệp Quất Động mở rộng  – Thường Tín, Hà Nội;
  • Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 – Bình Dương.

Cả 2 đều được trang bị dây chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu từ Đức, ứng dụng công nghệ tự động, tiên tiến. Với lợi thế vượt trội về cơ sở vật chất cũng như kinh nghiệm thị trường, Sanaky đã và đang cho thấy vị thế khó có thể vượt qua trong lĩnh vực điện lạnh.

II. Những yếu tố kết nối Toàn Phát và Sanaky

1. Chất lượng sản phẩm

Nếu Sanaky tin tưởng rằng “chất lượng sản phẩm khẳng định thương hiệu”, thì với Toàn Phát, chất lượng lại là lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Có thể nói, sự đồng bộ về quan điểm kinh doanh kể trên chính là “sợi dây vô hình” gắn kết 2 doanh nghiệp.

Để tạo ra những sản phẩm tủ đông lạnh chất lượng với mức giá hấp dẫn, Sanaky luôn tìm kiếm, lựa chọn nguồn vật tư ống đồng kỹ càng, cân đối giữa độ bền và giá cả. Về phía Toàn Phát, với định hướng dùng trí tuệ Việt giải quyết bài toán của người Việt, công ty đã không ngừng nâng cao tính chủ động từ ngày đầu thành lập:

  • Tích cực đầu tư vào hệ thống máy móc, nhà xưởng, dây chuyền công nghệ.
  • Chọn lọc nguồn nguyên liệu đến từ các nhà cung cấp uy tín, như LS-Nikko, Pan Pacific Copper, Glencore, … đảm bảo đồng tấm đầu vào có tỷ lệ đồng tinh khiết tối thiểu 99.99%. Nhờ thế, thành phẩm ống đồng của Toàn Phát luôn có tỷ lệ đồng tinh khiết từ 99.9% trở lên.
  • Xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ nhân sự kỹ thuật thông qua chương trình đào tạo với chuyên gia nước ngoài.

Nhờ nỗ lực của toàn thể CBNV trong công ty, sản phẩm ống đồng Toàn Phát đã lần lượt chinh phục thành công nhiều chứng chỉ quốc tế như JIS H3300, ASTM B280, ASTM B68, …

2. Khoảng cách địa lý

toan phat sanaky

Vị trí nội địa của Toàn Phát đã trở thành lợi thế trong bối cảnh dịch bệnh

Trước thời điểm dịch bệnh bùng phát, các vật tư có xuất xứ nước ngoài thường được ưa chuộng hơn bởi 1 trong 2 lý do sau:

  • Xu hướng “thiên vị” hàng nhập khẩu do lối tư duy mặc định công nghệ nước ngoài luôn tốt hơn công nghệ trong nước.
  • Một số sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc có mức giá thấp hơn đáng kể so với mặt bằng chung thị trường.

Tuy nhiên, thực tế này đã dần biến đổi giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Khi hoạt động giao thương trở nên khó khăn, vị trí nội địa của Toàn Phát lại trở thành 1 ưu thế vượt trội. Cùng với những cam kết về chất lượng, Toàn Phát là một trong số ít đơn vị có thể đảm bảo được nguồn hàng đều đặn – yếu tố sống còn của mọi dây chuyền sản xuất công nghiệp.

3. Tư duy hàng Việt vì người Việt

Trước khi tính tới mục tiêu chinh phục thị trường quốc tế, cả Sanaky và Toàn Phát đều nỗ lực mang đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng Việt. Tư duy hàng Việt vì người Việt đã tạo nên một hệ giá trị chung, từ sứ mệnh tới tầm nhìn thương hiệu. Đây cũng là một trong những cơ sở quan trọng củng cố mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị.

Bằng cách trở thành đơn vị cung cấp vật tư cho Sanaky, Toàn Phát đã có thêm cơ hội gần gũi hơn với hàng triệu khách hàng Việt. Càng tiếp cận sâu xát, chúng tôi càng tích cực tự nhìn nhận và hoàn thiện chính mình. Ngẫm lại, sự phát triển của một doanh nghiệp có được chính là nhờ vào những động lực như vậy.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *