Với Ống Đồng Toàn Phát, sản phẩm “Make in Vietnam” phải giải quyết triệt để bài toán của người Việt

Menu

Không đơn thuần được tạo ra và làm chủ bởi người Việt, hàng hóa “Make in Vietnam” còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng tại thị trường nội địa với chất lượng tốt nhất. Xét trên cả 2 khía cạnh trên, có thể nói ống đồng Toàn Phát đang làm tốt sứ mệnh của những sản phẩm thuần Việt trong kỷ nguyên toàn cầu hóa.

I. Sản lượng đáp ứng tốt nhu cầu nội địa

“Bán nguyên liệu, tài nguyên có sẵn để thu lợi nhuận” – Đây là một trong những lầm tưởng phổ biến nhất về ngành sản xuất kim loại tại Việt Nam hiện nay. Không ít người vẫn đánh đồng hoạt động của Toàn Phát với mô hình khai thác khoáng sản thô, sơ chế và xuất khẩu.

Vậy thực tế điều gì đang diễn ra? Theo thống kê sơ bộ, có tới 80% nguyên liệu mà Toàn Phát sử dụng được nhập khẩu từ nước ngoài. Thậm chí, giai đoạn 2019 – 2020, tỷ trọng này đã lên đến gần 90%. Trong khi đó, ở phía đầu ra của sản phẩm, tỷ lệ xuất khẩu chiếm khoảng 70%. Tưởng chừng áp đảo sản lượng bán hàng nội địa, nhưng về bản chất, con số này lại là phép cộng dồn của hơn 20 quốc gia khác nhau.

ong dong toan phat giai quyet bai toan cua nguoi viet

Sản lượng ống đồng cung cấp cho thị trường nội địa luôn được đảm bảo

Để thấy rõ sự chênh lệch, chúng ta hãy thực hiện phép tính nhanh sau đây. Hiện tại, sản lượng ống đồng tối đa mà Toàn Phát có thể cung ứng là 25.000 tấn/ năm.

  • Thị trường quốc tế: 70% x 25.000 = 17.500 tấn. Như vậy, trung bình mỗi thị trường chỉ tiếp nhận khoảng 875 tấn ống đồng.
  • Thị trường nội địa: 25.000 – 17.500 = 7.500 tấn.

Nhìn vào lượng chênh lệch, rõ ràng Toàn Phát vẫn đang nhập khẩu nguyên liệu để sản xuất, phục vụ nhu cầu của khách hàng trong nước.

II. Mang chất lượng quốc tế về với người Việt

Khát vọng phát huy trí tuệ Việt để giải quyết triệt để bài toán của người Việt, Toàn Phát chưa bao giờ tự giới hạn ở những tiêu chuẩn cơ bản. Cái đích toàn thể đội ngũ luôn hướng tới là tạo ra những sản phẩm Việt với chất lượng quốc tế, sẵn sàng cạnh tranh với mọi tên tuổi lớn trên thế giới.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, Toàn Phát đã chủ động đầu tư vào hệ thống nhà xưởng, máy móc ngay từ những ngày đầu xây dựng. Hiện tại, tổng diện tích nhà máy là 64.000m2, mở rộng gấp 3 lần so với năm 2006. Toàn bộ dây chuyền thiết bị được nhập khẩu 100% từ các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến máy cán hành tinh, máy dò khuyết tật dòng điện xoáy, hệ thống ủ sáng tầng cao, …

ong dong toan phat giai quyet bai toan cua nguoi viet

Ống đồng thuần Việt nhưng sở hữu chất lượng chuẩn quốc tế

Đối với nguyên liệu sản xuất, Toàn Phát cam kết chỉ sử dụng đồng tấm Cathode loại 1 có độ tinh khiết tối thiểu 99.99%, đảm bảo dải nhiệt độ làm việc rộng và hiệu suất truyền nhiệt ấn tượng. Nguồn vật tư này luôn được nhập khẩu từ những đơn vị uy tín nhất trên sàn giao dịch kim loại London (LME): LS Nikko Copper, Glencore, Pan Pacific Copper, …

Sở hữu thế mạnh công nghệ và nguồn nguyên liệu chất lượng, ống đồng Toàn Phát đã chinh phục thành công nhiều chứng chỉ quốc tế như: JIS H3300, ASTM B68, ASTM B280, EN 12735, AS/NZS 1571, … Đây được đánh giá là những bộ tiêu chuẩn có tính phức tạp và chặt chẽ hàng đầu trong ngành sản xuất ống đồng thế giới. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của Toàn Phát.

Giữa một thị trường ngày càng rộng mở, Toàn Phát đang phải nỗ lực mỗi ngày để duy trì và củng cố niềm tin nơi đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, những vòng ống đồng ra đời từ chất xám người Việt, mang đẳng cấp chất lượng quốc tế, chắc chắn sẽ có chỗ đứng vững vàng trên đất Việt và vươn xa ra thế giới.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *