Top 3 nhà sản xuất đồng tấm chất lượng, uy tín trên thế giới

Menu

Cùng với công nghệ sản xuất, nguyên liệu đồng tấm cũng được xem là yếu tố chủ chốt quyết định chất lượng của ống đồng thành phẩm. Giữa một thị trường nguồn cung đầy biến động và quá nhiều lựa chọn, nhà sản xuất thường ưu ái cân nhắc những thương hiệu đồng tấm nào? 3 cái tên sau đây sẽ là câu trả lời cho băn khoăn của bạn.

I. Glencore

Glencore plc là tập đoàn kinh doanh và khai thác đa quốc gia của Thụy Sĩ, được thành lập thông qua việc sáp nhập Glencore International Plc với Xstrata Plc vào tháng 5/2013. Đơn vị này từng lọt top 10/ 500 trong bảng xếp hạng Fortune Global năm 2015.

Sở hữu nền tảng kinh doanh đa lĩnh vực, từ kim loại, khoáng sản, năng lượng đến nông nghiệp, ở bất cứ mảng hoạt động nào, Glencore cũng nắm giữ vị thế ấn tượng:

  • 9% thị phần ngũ cốc toàn cầu
  • 3% thị phần dầu toàn cầu
  • 60% thị phần kẽm toàn cầu
  • Và đặc biệt, 50% thị phần đồng toàn cầu. Nói cách khác, có tới 50% sản phẩm dây và ống đồng trên thế giới được sản xuất từ nguyên liệu đồng tấm của Glencore.

top 3 nha san xuat dong tam chat luong uy tin tren the gioi

Glencore đích thực là ông lớn hàng đầu trong mảng kinh doanh đồng tấm

Trung bình mỗi năm, tập đoàn này cung ứng ra thị trường gần 1.4 triệu tấn đồng tấm. Không ngoa khi nói rằng Glencore luôn là cái tên đầu tiên cần cân nhắc khi các nhà sản xuất ống đồng tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng và ổn định.

II. Pan Pacific Copper

công ty sản xuất đồng số 1 Nhật Bản, tên tuổi Pan Pacific Copper từ lâu đã gắn liền với mỏ đồng lớn nhất thế giới – Caserones (Chile). Mỗi năm, “ông trùm” của xứ sở mặt trời mọc đều đặn cung ứng ra thị trường quốc tế khoảng 650.000 tấn đồng tấm.

top 3 nha san xuat dong tam chat luong uy tin tren the gioi

Mỏ đồng Caserones gắn liền với tên tuổi nhà sản xuất đồng tấm Pan Pacific Copper

Bên cạnh sản lượng hàng đầu thế giới, Pan Pacific Copper còn được biết đến nhờ uy tín và chất lượng thành phẩm ổn định. Không phải vô cớ, thương hiệu này liên tục được xếp hạng A trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) và hạng 1 trên Sàn giao dịch hàng hóa (COMEX). Kết quả phân loại này luôn là một trong những căn cứ quan trọng giúp các nhà sản xuất ống đồng, dây đồng lựa chọn được nguồn cung cấp nguyên liệu đáng tin cậy.

III. LS-Nikko

LS-Nikko Copper là nhà sản xuất đồng tấm lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời sở hữu công suất thiết kế lớn thứ 2 thế giới. Trước đó, công ty này từng trải qua nhiều lần thay tên, từ Luyện kim Chosun (1936), Tổng công ty luyện kim mỏ Hàn Quốc (1962 ~ 1971), Luyện kim khai thác Hàn Quốc (1971 ~ 1988) đến Luyện đồng LG-Nikko (1999 ~ 2005). Ngay ở thời điểm mới thành lập, Luyện kim Chosun đã được biết đến như một trong những cơ sở sản xuất kim loại cao cấp nhất của châu Á.

So với Glencore và Pan Pacific Copper, LS-Nikko chắc chắn không phải là cái tên sừng sỏ về sản lượng. Năm 2020, đơn vị này mới thực sự chạm tới con số 650.000 tấn, cao nhất trong lịch sử thành lập. Tuy nhiên, xét về chất lượng đồng tấm, LS-Nikko hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về vị trí top 1 thế giới.

top 3 nha san xuat dong tam chat luong uy tin tren the gioi

Dây chuyền luyện đồng hai bước là bí quyết giúp LS-Nikko tạo ra đồng tấm có độ tinh khiết cao

Tinh quặng đồng được mua từ các quốc gia Brazil, Peru, Chile, Indonesia, … sẽ được nấu chảy trong lò luyện tại mỏ đồng để tạo ra đồng tinh luyện với độ tinh khiết tối thiểu 99,5%. Sau đó, người ta tiến hành điện phân để tạo ra đồng tấm có độ tinh khiết từ 99,99% trở lên.

Hiểu và tin tưởng vào công nghệ sản xuất của LS-Nikko, Toàn Phát đã lựa chọn đơn vị này làm đối tác chiến lược trong suốt hơn 10 năm qua. Mối quan hệ gắn bó chặt chẽ cùng “ông lớn ngành luyện kim” cũng chính là căn cứ để Toàn Phát tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm với mọi khách hàng.

Trên đây là 3 nhà sản xuất đồng tấm nổi tiếng hàng đầu thế giới. Ngoài top 3 đã đề cập, Toàn Phát cam kết luôn chọn lọc nguồn cung cấp đồng tấm một cách kỹ lưỡng. 100% đơn vị có đăng ký trên Sàn giao dịch kim loại London. Trong đó, Toàn Phát sẽ chỉ kết nối, hợp tác với top 10 nhà sản xuất để đảm bảo độ tinh khiết của đồng tấm ở mức cao nhất.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *