Tỷ lệ đồng tinh khiết ảnh hưởng ra sao tới chất lượng ống đồng điều hòa?

Tỷ lệ đồng tinh khiết là thông tin được hầu hết nhà sản xuất sử dụng nhằm khẳng định ưu thế của các sản phẩm làm bằng chất liệu đồng. Ngoài khả năng gây ấn tượng, yếu tố này liệu có ảnh hưởng tới chất lượng ống đồng điều hòa hay không? Toàn Phát đang sử dụng nguồn nguyên liệu đồng tấm như thế nào trong dây chuyền của mình? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn câu trả lời xác đáng.

I. Tỷ lệ đồng tinh khiết là gì?

Tỷ lệ đồng tinh khiết là con số thể hiện phần trăm đồng nguyên chất có trong một đơn vị đo nhất định. Ví dụ, trong 1g kim loại đồng, có 0.99g đồng nguyên chất, còn lại là các kim loại khác. Như vậy, tỷ lệ đồng tinh khiết trong mẫu vật này là 99%. Tương tự như nhiều kim loại quý khác, tỷ lệ đồng tinh khiết càng lớn, chất lượng của tấm đồng sẽ càng được đánh giá cao. 

II. Tỷ lệ đồng tinh khiết ảnh hưởng ra sao tới chất lượng ống đồng điều hòa?

ty le dong tinh khiet anh huong nhu the nao toi chat luong ong dong dieu hoa

Kim loại đồng sở hữu nhiều ưu thế nổi trội về xuất tản nhiệt, độ bền bỉ và linh hoạt

Về bản chất, đồng được các nhà sản xuất “ưu ái” sử dụng trong hệ thống làm lạnh là bởi kim loại này sở hữu nhiều thế mạnh nổi bật như:

  • Hiệu suất tản nhiệt vượt trội, đảm bảo tốc độ truyền nhiệt nhanh
  • Khả năng chịu áp lực cao, ít chịu tác động của môi trường
  • Mềm dẻo, linh hoạt, dễ lắp đặt.

Ống đồng có độ tinh khiết càng cao, những ưu điểm trên càng biểu hiện rõ nét. Do đó, để đảm bảo chất lượng ống đồng thành phẩm, nguyên liệu đồng tấm với tỷ lệ đồng tinh khiết cao luôn là ưu tiên hàng đầu. Cụ thể, chỉ có đồng tinh luyện cực âm mới đảm bảo được yêu cầu này.

III. Nguồn nguyên liệu đồng tấm của Toàn Phát có gì đặc biệt?

Hiểu rõ tầm quan trọng về nguyên liệu đầu vào, Toàn Phát luôn sử dụng đồng tấm Cathode loại 1 có chất lượng tốt nhất với tỷ lệ đồng tinh khiết tối thiểu 99.99%. Không chỉ thế, mọi nhà cung cấp, trước khi chính thức ký kết, đều phải trải qua một quá trình dài tìm hiểu, thẩm định và duyệt mua. Trong đó, Toàn Phát đặt ra 3 tiêu chí:

  • Chất lượng nhất thế giới.
  • Uy tín nhất thế giới.
  • Quy mô nhất thế giới.

ty le dong tinh khiet anh huong nhu the nao toi chat luong ong dong dieu hoa

LS – Nikko hiện là đơn vị đối tác chiến lược của Toàn Phát trong hoạt động nhập khẩu nguyên liệu đồng tấm

Tính tới thời điểm hiện tại, tất cả đơn vị sản xuất đồng tấm Toàn Phát từng hợp tác đều thuộc Top 10 nhà luyện kim lớn nhất, đồng thời có tên trên sàn giao dịch kim loại London (LME – London Metal Exchange). Đây là thị trường giao dịch kim loại có thanh khoản cao nhất thế giới, được xem như nhân tố dẫn dắt giá cả, điều tiết cung – cầu.

Một trong số đối tác chiến lược của Toàn Phát có thể kể đến LS- Nikko – tập đoàn sở hữu chất lượng đồng tấm top 1 và sản lượng đứng thứ 2 trên hành tinh. Tên tuổi của LS – Nikko chính là bảo chứng đáng tin cậy nhất cho chất lượng ống đồng Toàn Phát. Nhờ thế, sản phẩm của công ty đã có cơ hội chinh phục nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, châu Âu, …

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tỷ lệ đồng tinh khiết nói chung và chất lượng nguyên liệu đồng tấm của Toàn Phát nói riêng. Qua bài viết, hy vọng quý khách hàng đã có được một góc nhìn khách quan hơn về năng lực sản xuất cũng như quyết tâm duy trì chất lượng sản phẩm mà toàn bộ đội ngũ Toàn Phát đang cùng nhau theo đuổi.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *