Quan hệ hợp tác giữa Toàn Phát và Nhà sản xuất đồng tấm lớn thứ 2 thế giới

LS Group bao gồm nhiều tập đoàn và công ty nhỏ, một trong số đó là LS Nikko Copper – nhà sản xuất đồng tấm lớn nhất Hàn Quốc, có công suất thiết kế lớn thứ 2 thế giới. Đây là nhà sản xuất cung cấp trực tiếp nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm ống đồng Toàn Phát.

I. Tập đoàn LS (LS Group) – một trong những tập đoàn tài phiệt ảnh hưởng đến kinh tế Hàn Quốc

Không giống các quốc gia khác trên thế giới, nền kinh tế Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi một thế lực gọi là chaebol.

Theo Wikipedia thì “chaebol” (Tài phiệt) là tên gọi của các tập đoàn đa quốc gia, do một ông chủ duy nhất điều khiển và nắm quyền rất nhiều doanh nghiệp con. Ở Hàn Quốc có khoảng vài chục nhóm tài phiệt như vậy nằm dưới sự điều khiển của những gia tộc kinh doanh lâu đời.

LS Group là một trong các gia tộc tài phiệt lâu đời tại Hàn. Cũng như những tập đoàn tài phiệt khác, LS Group có vị trí lớn và ảnh hưởng tới nhiều mặt trong nền kinh tế Hàn Quốc. Các gia tộc tài phiệt được cho là đã kiểm soát tới 80% nền kinh tế Hàn Quốc (thông tin năm 2015).

LS Group bao gồm LS Corp., Gaon Cable, E1(LPG), YESCO(LNG) và LS Asset Management (tiền thân là Delta Asset). “LS Corp.” là một công ty cổ phần, bao gồm LS Cable & System (cáp điện & cáp quang), LS Industrial Systems (thiết bị điện và hệ thống tự động hóa), LS-Nikko Copper (luyện đồng & lọc dầu) và LS Mtron (máy móc & linh kiện).

Graphical user interface Description automatically generated

Các lãnh đạo trong LS Group

Trong số các công ty kể trên, LS-Nikko Copper là NSX đồng tấm lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời là nhà luyện kim có sản lượng lớn thứ 2 thế giới. Ống đồng Toàn Phát của Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu đồng tấm trực tiếp từ NSX này.

II. LS-Nikko Copper – nhà sản xuất đồng tấm lớn thứ 2 thế giới

The Mitsubishi Process, Onsan

Khu sản xuất khổng lồ của LS-Nikko Onsan

LS-Nikko Copper là công ty luyện đồng duy nhất của Hàn Quốc, và là thương hiệu hàng đầu trong ngành. Công ty tập trung vào các kim loại như đồng, sunfat, kim loại hiếm, kim loại quý.

Trước khi có cái tên LS-Nikko, công ty đã trải qua nhiều lần thay tên như Luyện kim Chosun (1936), Tổng công ty luyện kim mỏ Hàn Quốc (1962 ~ 1971), Luyện kim khai thác Hàn Quốc (1971 ~ 1988), Luyện đồng LG-Nikko (1999 ~ 2005). Vào thời điểm thành lập, Luyện kim Chosun là một trong những cơ sở sản xuất cao cấp nhất trên toàn châu Á.

Sau này, tên công ty chính thức đổi thành LS-Nikko Copper. Cái tên này có nguồn gốc từ cổ đông lớn nhất Nikko Metals – tập đoàn phi kim số 1 Nhật Bản với hơn 100 năm lịch sử, có nguồn gốc từ Hitachi và Nissan.

Công suất sản xuất của LS-Nikko rất cao, được ghi nhận lớn thứ 2 thế giới. Năm ngoái, LS-Nikko Copper sản xuất 650.000 tấn đồng, lớn nhất từ ​​trước đến nay. Năm nay, nhà máy tập trung xây dựng hệ thống nhà máy thông minh tại Onsan, được kì vọng sẽ nâng cao hiệu quả sản xuất và tính ổn định trong quá trình hoạt động. Không chỉ thế, nhà máy thông minh sẽ giúp bảo vệ môi trường và an toàn lao động hiệu quả. Nếu thành công, nhà máy thông minh Onsan sẽ là nhà máy luyện đầu tiên trên thế giới làm được điều này!

III. Tại sao khẳng định chất lượng đồng tấm của LS-Nikko Copper tốt nhất thế giới?

LS-Nikko Copper là nhà máy luyện đồng duy nhất của Hàn Quốc có thể sản xuất đồng có độ tinh khiết cao. Tại LS-Nikko Copper, quặng được nấu chảy trong lò luyện tại mỏ đồng để tạo ra đồng tinh luyện với độ tinh khiết từ 99,5% trở lên, và trải qua thêm bước điện phân tại nhà máy nấu chảy để tạo ra đồng có độ tinh khiết từ 99,99% trở lên. Nhờ dây chuyền luyện đồng hai bước, mà sản phẩm đồng từ LS-Nikko luôn có độ tinh khiết cực cao, đứng top đầu trong các nhà luyện kim trên thế giới.

Cũng nhờ quy trình sản xuất trên, mà nguyên liệu đồng từ LS-Nikko được xếp hạng grade A – cấp cao nhất trên Sàn giao dịch kim loại London (London Metal Exchange, viết tắt là LME). Sàn giao dịch Kim loại Luân Đôn hay Sở giao dịch Kim loại Luân Đôn. Đây là sàn giao dịch hợp đồng tương lai với thị trường lớn nhất thế giới về hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai cho các kim loại cơ bản và một số kim loại khác.

Việc được xếp hạng cao nhất về chất lượng trên sàn giao dịch kim loại lớn nhất thế giới chính là bảo chứng vững chắc cho chất lượng hàng đầu của nguyên liệu đồng thương hiệu LS-Nikko Copper.

Từ thập niên 2010, LS-Nikko Copper đã trở thành đối tác lớn nhất của ống đồng Toàn Phát. Nhờ nguyên liệu đầu vào cao cấp, kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại, mà ống đồng của Toàn Phát luôn được các đối tác quốc tế đón nhận. Hiện tại Toàn Phát là nhà cung cấp ống đồng cho thị trường Nhật Bảnthị trường EUthị trường Australia và nhiều quốc gia/khu vực khác trên thế giới.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *