Toàn Phát – Đơn vị duy nhất đủ tiềm lực tạo ra sản phẩm ống đồng thuần Việt chất lượng

Menu

Không chỉ là doanh nghiệp duy nhất sản xuất được ống đồng thuần Việt, Toàn Phát đã gặt hái nhiều thành công trong hành trình mang sản phẩm Việt chinh phục thị trường quốc tế. Tất cả được tạo nên từ tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực không ngừng sáng tạo và phát triển.

I. Tổng quan thị trường sản xuất ống đồng Việt Nam

Tính tới thời điểm tháng 2/2022, thị trường sản xuất ống đồng tại Việt Nam đã có sự góp mặt của 4 doanh nghiệp chế xuất, nằm rải rác ở cả 2 miền Nam – Bắc. Những đơn vị này đều nhập khẩu nguyên liệu đồng tấm từ nước ngoài với tỷ trọng lớn, do nguồn cung nội địa còn hạn chế, Cụ thể, Vimico – nhà luyện kim lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời là đơn vị top 1 tại khu vực Đông Nam Á, mới chỉ đáp ứng được sản lượng khoảng 10.000 tấn mỗi năm. So với nhu cầu đầu vào của chỉ 1 doanh nghiệp, đây vẫn là con số khá khiêm tốn.

Ngoài nguồn nguyên liệu, phần lớn máy móc tại các đơn vị sản xuất ống đồng cũng là sản phẩm đến từ Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, … Việc sử dụng thiết bị nhập khẩu được đánh giá là con đường ngắn nhất để tiếp cận những công nghệ tiên tiến hàng đầu thay vì chờ đợi bước tiến của kỹ thuật nội địa. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp có thể đảm bảo tính đồng bộ và chuẩn xác của thành phẩm.

toan phat la don vi duy nhat san xuat duoc ong dong thuan Viet

Toàn Phát là đơn vị sản xuất ống đồng duy nhất không có vốn đầu tư nước ngoài

Sở hữu nhiều nét tương đồng, nhưng về bản chất, giữa các doanh nghiệp sản xuất ống đồng vẫn tồn tại một điểm khác biệt đáng chú ý. Trong 4 đơn vị, Toàn Phát là công ty duy nhất không có vốn đầu tư nước ngoài. Từ quyền sở hữu đến toàn bộ quá trình vận hành, sản xuất, 100% hoạt động của doanh nghiệp đều được triển khai, điều phối bởi người Việt. Đây chính là cơ sở làm nên tính thuần Việt ở mỗi sản phẩm mang thương hiệu Toàn Phát.

II. Ống đồng Toàn Phát – ống đồng thuần Việt chất lượng chuẩn quốc tế

Với khát vọng phát huy trí tuệ Việt để giải quyết bài toán của người Việt, Toàn Phát đã nỗ lực nâng cao tính chủ động ngay từ những ngày đầu thành lập. Công ty tích cực đầu tư vào hệ thống nhà xưởng, máy móc và đội ngũ nhân sự kỹ thuật. Hiện tại, hệ sinh thái cơ sở sản xuất của Toàn Phát đã mở rộng quy mô gấp 3 lần so với thời điểm khởi sự. Tổng diện tích nhà máy là 64.000m2, được trang bị dây chuyền thiết bị nhập khẩu 100% từ các nhà cung cấp quốc tế uy tín.

toan phat la don vi duy nhat san xuat duoc ong dong thuan Viet

Ống đồng thuần Việt nhưng sở hữu chất lượng chuẩn quốc tế

Trước khi góp mình vào hàng triệu thiết bị điện lạnh và công trình xây dựng, mọi sản phẩm của Toàn Phát đều phải trải qua quy trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ qua từng công đoạn. Tất cả được thao tác, giám sát bởi các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm. Riêng với nhóm nhân sự này, Toàn Phát luôn chú trọng công tác bồi dưỡng nội bộ thông qua chương trình trao đổi cùng chuyên gia nước ngoài. Giai đoạn 2020 – 2021, bất chấp khó khăn do dịch bệnh, công ty vẫn đều đặn duy trì kế hoạch đào tạo hằng năm bằng hình thức online.

Bên cạnh dây chuyền hiện đại và nền tảng nhân sự vững vàng, yếu tố tạo nên chất lượng của ống đồng Toàn Phát còn nằm ở nguyên liệu đầu vào. Toàn Phát cam kết chỉ sử dụng đồng tấm Cathode loại 1 có độ tinh khiết tối thiểu 99.99%. Nguồn vật tư này được nhập khẩu trực tiếp từ LS Nikko Copper – nhà sản xuất đồng tấm lớn thứ 2 thế giới. Ngoài ra, Toàn Phát cũng đang duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững với top 10 nhà cung cấp trên sàn giao dịch kim loại London (LME).

Sở hữu thế mạnh công nghệ và nguồn nguyên liệu chất lượng, ống đồng thuần Việt của Toàn Phát đã chinh phục thành công nhiều bộ tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm: JIS H3300, ASTM B68, ASTM B280, EN 12735, AS/NZS 1571, … Kết quả này không chỉ minh chứng cho năng lực sản xuất trình độ cao mà còn góp phần giúp thương hiệu tiến bước vào những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Úc, …

Hơn cả một danh xưng, vị thế “đơn vị duy nhất đủ tiềm lực tạo ra sản phẩm ống đồng thuần Việt” chính là niềm kiêu hãnh của Toàn Phát khi sánh vai cùng các tên tuổi lớn trên thế giới. Lấy kết quả hiện tại làm nền tảng định hướng tương lai, Toàn Phát đang nỗ lực mỗi ngày nhằm mang đến những sản phẩm tốt nhất cho mọi quý khách hàng, đối tác.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *