Tham quan nhà máy ống đồng với dây chuyền sản xuất hiện đại của Toàn Phát

I. Giới thiệu nhà máy ống đồng Toàn Phát

Toàn Phát là nhà sản xuất ống đồng hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 2006. Toàn Phát sở hữu hai nhà máy sản xuất ống đồng có công suất lớn tại khu công nghiệp Phố Nối A (Hưng Yên).

Video giới thiệu nhà máy ống đồng Toàn Phát. Xem thêm các video khác tại YouTube của Ống Đồng Toàn Phát

Trong số các hãng ống đồng có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay, ống đồng Toàn Phát là sản phẩm duy nhất hoàn toàn của người Việt: Thiết kế tại Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam, do trí tuệ người Việt Nam tạo nên. 

Chất lượng ống đồng của Toàn Phát được khẳng định thông qua các chứng chỉ chất lượng quốc tế như JIS H3300 (Nhật), ASTM B280, B68, B88 (Mỹ), EN 12735 (châu Âu), AS NZS 1571 (Úc),… Để có chất lượng này, Toàn Phát đã phải nỗ lực nhiều năm để nâng cấp nguyên liệu, môi trường và dây chuyền sản xuất cũng như hệ thống quản lý chất lượng

II. Dây chuyền sản xuất hiện đại của nhà máy Ống đồng Toàn Phát

Toàn bộ dây chuyền sản xuất của Toàn Phát đều được nhập khẩu từ nhà máy sản xuất thiết bị ngành đồng uy tín hàng đầu thế giới. Không chỉ thế, công nghệ sản xuất ống đồng Toàn Phát cũng là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay – sản xuất bằng phương pháp cán đúc liên tục, thay vì công nghệ ép đùn cũ. Phương pháp mới này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng công suất nhà máy lên một tầm cao mới.

Quy trình sản xuất của Toàn Phát được áp dụng theo tiêu chuẩn Nhật Bản JIS H3300. 

Video giới thiệu quy trình sản xuất của nhà máy ống đồng Toàn Phát

Đối với ống đồng vằn trong, quy trình sản xuất có thêm 2 bước:

  • Ủ công nghệ In-line: Sử dụng công nghệ gia nhiệt bằng cảm ứng điện từ, ống đồng được ủ bán thành phẩm ngay trong quá trình sản xuất với tốc độ cao 500~600 m/phút. Tạo điều kiện tiến hành gia công vằn trong ở công đoạn sau.
  • Tạo vằn trong: Sử dụng công nghệ gia công bằng khuôn ngoài xoắn ép, kết hợp với nhân tạo hình vằn đặc thù, mặt trong của ống đồng được gia công thành các rãnh xoắn, giúp nâng cao hiệu suất trao đổi nhiệt so với ống trơn cùng quy cách đường kính ngoài và chiều dày ống ban đầu.

III. Các bước kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt

Hệ thống kiểm tra chất lượng sản phẩm tiên tiến, có độ tin cậy cao giúp kiểm soát chặt chẽ chất lượng đầu ra của sản phẩm, đảm bảo mọi sản phẩm đều đạt chất lượng tốt nhất, bền vững nhất trước khi đến tay khách hàng. Sản phẩm không vượt qua tiêu chí kiểm tra sẽ bị hủy, không xuất cho khách hàng.

tham quan nha may ong dong voi day chuyen san xuat hien dai cua toan phat
Các công đoạn kiểm tra chất lượng của nhà máy ống đồng Toàn Phát

Tùy vào yêu cầu của khách hàng và quy định của từng tiêu chuẩn, sản phẩm ống đồng Toàn Phát được thực hiện các bài kiểm tra chất lượng sau trước khi xuất xưởng:

  • Kiểm tra thành phần hóa học: được thực hiện trên máy phân tích quang phổ chuyên dụng, đảm bảo sự tinh khiết về hàm lượng đồng, cũng như hạn chế sự có mặt của các tạp chất gây hại trong sản phẩm.
  • Kiểm tra dò khuyết tật: sử dụng nguyên lý kiểm tra dòng điện xoáy, phát hiện khuyết tật trên sản phẩm ngay trong quá trình sản xuất.
  • Kiểm tra độ cứng: đảm bảo và phân loại trạng thái sản phẩm (ủ mềm, ủ sáng, bán cứng, cứng) theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
  • Kiểm tra cơ tính: Được thực hiện trên thiết bị kéo nén chuyên dụng, sản phẩm sẽ được thực hiện các bài kiểm tra về độ bền kéo, độ giãn dài, độ chảy dẻo, nhằm đảm bảo độ bền cơ học, sự dẻo dai của sản phẩm trong quá trình sử dụng.
  • Kiểm tra độ hạt: Sử dụng phép đo kích thước tinh thể trung bình, thực hiện trên kính hiển vi chuyên dụng, đảm bảo cho sản phẩm có sự đồng đều ở cấp độ tinh thể trên toàn sản phẩm.
  • Kiểm tra không phá hủy: Sử dụng các bài kiểm tra nong ống, loe ống theo tiêu chuẩn quốc tế, trên các thiết bị chuyên dụng, đảm bảo khả năng chịu đựng của sản phẩm trong quá trình gia công, lắp đặt.
  • Độ cặn tạp chất lòng ống: Sử dụng phương pháp chưng cất phân tích, giúp đánh giá và bảo đảm được lòng ống đồng tinh khiết, sạch sẽ không tồn đọng tạp chất có hại cho hệ thống lạnh.
  • Độ tồn dư dầu lòng ống: Sử dụng phương pháp đo hấp thụ hồng ngoại tiên tiến, giúp xác định nồng độ dầu bôi trơn còn tồn đọng trong lòng ống, đảm bảo lòng ống có độ tinh khiết cao.

Tới tháng 05/2021, nhà máy ống đồng Toàn Phát là một trong số ít nhà sản xuất được phép xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Đây là bảo chứng cho chất lượng của sản phẩm Make In Vietnam, có thể trực tiếp cạnh tranh với các nước lớn trên thế giới.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *