Ống đồng xỉn màu: Nguyên nhân có nằm ở chất lượng đồng?

Menu

Ống đồng xuất xưởng luôn có màu nâu đỏ đặc trưng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, tình trạng ngả đen có thể xuất hiện. Ống đồng xỉn màu liệu có gây ra mối nguy hại nghiêm trọng? Và đâu là nguyên nhân gây ra hiện tượng biến đổi này? Bài viết dưới đây của Toàn Phát hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng xỉn màu ở ống đồng

1. Môi trường bảo quản, lắp đặt

Độ ẩm môi trường cao (trên 65%) là nguyên nhân chính gây ra phản ứng oxy hóa trên bề mặt của hầu hết kim loại. Với ống đồng, tình trạng ăn mòn thường bước đầu biểu hiện qua hiện tượng xỉn màu, ngả màu trên bề mặt ống.

nguyen nhan ong dong xin mau

Ống đồng xỉn màu cho thấy tình trạng bảo quản kém

Về cơ bản, xỉn màu không phải là biểu hiện của nứt gãy, nhưng nó chứng tỏ ống đồng không được bảo quản cẩn thận trong thời gian dài. Điều đó đồng nghĩa với việc tuổi thọ ống đã phần nào bị ảnh hưởng.

Xem thêm các tiêu chuẩn bảo quản ống đồng TẠI ĐÂY.

2. Chất lượng ống đồng

Song song với vấn đề bảo quản, chất lượng ống đồng kém cũng được xem là nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng xỉn màu. Ống đồng có thể xuất hiện tình trạng xám đen hoặc xám xanh ngay ở điều kiện không quá khắc nghiệt. Vấn đề này có thể xảy ra ở nhóm sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *