Khám phá 3 tiêu chuẩn bảo quản ống đồng “bất di bất dịch”

Menu

Ống đồng thành phẩm là đối tượng rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài. Bất kể nhiệt độ, độ ẩm hay ánh sáng vượt ngưỡng cho phép đều có thể khiến bề mặt ống đổi màu, biến tính. Bởi vậy, người kinh doanh và sử dụng cần đặc biệt lưu ý 3 tiêu chuẩn bảo quản ống đồng cơ bản sau đây.

I. Tiêu chuẩn ánh sáng

Ánh nắng chiếu trực tiếp là mối đe dọa hàng đầu đối với ngoại quan cũng như chất lượng ống đồng. Dưới bức xạ mặt trời, phản ứng quang hóa diễn ra mạnh mẽ, sẽ gây tình trạng “lão hóa” ở hầu hết các loại vật liệu. Tất nhiên, ống đồng không nằm ngoài phạm vi chịu tác động.

3 tiêu chuẩn bảo quản ống đồng

Hoạt động cấp hàng luôn được thực hiện ở khu vực có mái che

Để ngăn chặn ảnh hưởng từ nguồn sáng này, chủ kinh doanh và người sử dụng cần đặc biệt chú ý tới điều kiện vận chuyển, lưu trữ ống đồng. Với nhà máy của Toàn Phát, ngoài khu vực bảo quản “cách ly” hoàn toàn với ánh nắng, 100% hoạt động bốc dỡ hàng sẽ được thực hiện ở khu vực có mái che.

Bên cạnh đó, Toàn Phát cũng đặt ra yêu cầu dành cho những đối tác nhập ống đồng trực tiếp tại xưởng. Phương tiện vận chuyển bắt buộc phải có nóc/mái che. Nếu không, khách hàng cần ký cam kết tự chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa sau khi xuất kho.

II. Tiêu chuẩn nhiệt độ

3 tiêu chuẩn bảo quản ống đồng

Từ quá trình đóng gói tới bảo quản, Toàn Phát luôn đảm bảo dải nhiệt độ môi trường lý tưởng 20 – 25 độ C

Song song với ánh sáng, nhiệt độ cũng là yếu tố tác động mạnh mẽ tới chất lượng ống đồng ở nhiều phương diện khác nhau:

  • Nhiệt độ cao sẽ gây ra hiện tượng giãn nở vật chất, dẫn đến sai lệch so với tiêu chuẩn sản xuất.
  • Nhiệt độ cao là điều kiện thúc đẩy các phản ứng oxy hóa, quang hóa diễn ra nhanh chóng với cường độ cao.

Bởi những lý do trên, thành phẩm ống đồng cần được bảo quản trong môi trường có dải nhiệt độ ổn định từ 20 – 25 độ C. 

III. Tiêu chuẩn độ ẩm

Độ ẩm môi trường cao là nguyên nhân chính gây ra phản ứng oxy hóa trên bề mặt của hầu hết kim loại. Với ống đồng, trừ trường hợp dính mưa axit, tình trạng ăn mòn thường không biểu hiện rõ ràng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chủ kinh doanh và người sử dụng có thể dễ dàng phát hiện mối đe dọa qua hiện tượng xỉn màu, ngả màu trên bề mặt ống.

3 tiêu chuẩn bảo quản ống đồng

Ống đồng thành phẩm luôn được cách ly với môi trường bằng lớp vỏ bọc nilon tiêu chuẩn

Ngoài vấn đề ăn mòn, độ ẩm còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới kết cấu bên trong sản phẩm. Khi lớp bề mặt ống đồng hấp thụ hơi ẩm, sự giãn nở thể tích diễn ra, gây ứng suất lực lên lớp khô ở phía dưới. Sau nhiều chu kỳ khô – ẩm, ngậm nước – mất nước, các lớp kết cấu sẽ bị co giãn liên tục, không đồng nhất, dẫn đến nứt gãy bề mặt.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, ống đồng cần được bảo quản ở môi trường khô ráo, với độ ẩm dưới ngưỡng 65%. Không chỉ sử dụng nilon bọc gói, Toàn Phát còn đầu tư xây dựng phòng sấy lõi gỗ, tránh tình trạng tích tụ hơi ẩm trước khi quấn thành phẩm lên. 

Trên đây là 3 tiêu chuẩn bảo quản ống đồng “bất di bất dịch” đang được áp dụng triển khai tại cơ sở sản xuất của Toàn Phát. Hy vọng, với những thông tin trong bài viết, chủ kinh doanh cùng người sử dụng sẽ có được cái nhìn toàn diện, chuẩn xác hơn về cách thức lưu trữ hàng hóa, vật tư. Muốn có được sản phẩm chất lượng, không chỉ cần nguồn nguyên liệu chọn lọc và quy trình sản xuất hiện đại, chúng ta phải đảm bảo được các khâu đóng gói, bảo quản diễn ra trong môi trường, điều kiện phù hợp.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *