Ống Đồng Toàn Phát lọt top 300 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Vị thế trên bảng xếp hạng VNR500 là một trong những minh chứng cho thấy nỗ lực chủ động thích ứng dịch của Ống Đồng Toàn Phát trong năm 2021.

I. Vững vàng top 300

Vừa qua, ngày 14/1/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo điện tử VietNamNet đã tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021. Công ty Cổ phần Ống Đồng Toàn Phát vinh dự lọt top 300 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Toàn Phát góp mặt trong bảng xếp hạng này.

ong dong toan phat lot top 300 doanh nghiep tu nhan lon nhat viet nam

Đại diện Công ty Cổ phần Ống Đồng Toàn Phát có mặt tại sự kiện công bố Bảng xếp hạng VNR500

Bảng xếp hạng VNR500 được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu của Vietnam Report và kết quả điều tra mới nhất từ các cơ quan chức năng như: Tổng cục Thống kê, Thuế, Tổng cục hải quan… về hơn 150.000 doanh nghiệp trên toàn quốc. Trong đó, thứ hạng doanh nghiệp được xác định dựa trên doanh thu. Ngoài ra, ban tổ chức sẽ tham chiếu thêm các tiêu chí khác như: tổng tài sản, tổng số lao động, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông, … để có cái nhìn tổng thể.

Với VNR500, tính khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế (mô hình Fortune 500) luôn là những nguyên tắc hàng đầu. Doanh nghiệp không phải nộp bất cứ khoản phí nào để có mặt trong bảng xếp hạng, cũng như không thể can thiệp làm thay đổi kết quả. Minh bạch, công khai và khách quan, bảng xếp hạng này hiện là một trong những căn cứ uy tín nhất để đánh giá vị thế cũng như sự phát triển của doanh nghiệp.

II. Nỗ lực của Toàn Phát

Sau 2 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức to lớn. Các chỉ số vĩ mô cho thấy nền kinh tế đã bị “tổn thương” nghiêm trọng trên nhiều phương diện. Trong đó, vấn đề rõ nét nhất là tình trạng gián đoạn, đình trệ hoạt động xảy ra ở hàng loạt doanh nghiệp.

Nhiều đơn vị phải áp dụng các giải pháp tình thế như: cắt giảm giờ làm, cắt giảm nhân sự, … Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), giai đoạn 6 tháng đầu năm 2021 đã ghi nhận hơn 35.600 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, hơn 9.900 doanh nghiệp giải thể.

ong dong toan phat lot top 300 doanh nghiep tu nhan lon nhat viet nam

Ống Đồng Toàn Phát duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo đời sống của cán bộ nhân viên

Giữa bối cảnh khó khăn, dù là đơn vị đầu ngành về sản xuất ống đồng, Toàn Phát vẫn xác định phải chủ động đổi mới để “sống chung” với dịch bệnh. Toàn bộ cán bộ nhân viên quyết liệt phòng, chống dịch, đảm bảo môi trường sản xuất an toàn. Nhờ vậy, các nhà máy của Toàn Phát đã duy trì được nhịp độ hoạt động ổn định trong suốt năm 2021, đảm bảo nguồn hàng cung ứng ra thị trường.

Với lợi thế sản xuất trong nước, các chi phí kho bãi, vận chuyển được cắt giảm, Toàn Phát có thể gỡ bỏ phần nào áp lực giá thành. Đây là cơ sở quan trọng giúp doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào chất lượng sản phẩm, lấy chất lượng làm cốt lõi để phát triển bền vững.

Cánh cửa 2022 đang mở ra cả thử thách và cơ hội. Ống Đồng Toàn Phát cần gấp đôi nỗ lực để phục hồi sức bật vốn có. Chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng với chiến lược đúng đắn và thái độ tích cực, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ công ty vẫn vững tin vào những kết quả tốt đẹp.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *