Định hướng 2022: Toàn Phát vững vàng chống dịch, thích ứng an toàn để ổn định sản xuất

Menu

Giữa bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc theo đuổi một mục tiêu duy nhất – “xóa sạch Covid” đã không còn là hướng đi lý tưởng. Thích ứng an toàn chính là “liều thần dược” để vực dậy nền kinh tế đang “tổn thương” nặng nề. Cũng vì thế, 2022 không chỉ mở ra những thách thức và còn mang đến vô vàn cơ hội cho các doanh nghiệp. Làm sao để cân bằng giữa chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh? Với tâm thế tích cực, định hướng rõ ràng, Toàn Phát đã chuẩn bị sẵn sàng để vượt sóng.

I. Bối cảnh dịch bệnh và chủ trương của Nhà nước

Khi dịch bệnh bùng phát vào đầu năm 2020, Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp nhắm tới mục tiêu “xóa sạch Covid” (“zero Covid”). “Cắt đứt” nguồn lây, “đóng băng” hoạt động được xem là phương án chủ chốt giúp chúng ta đẩy lùi 3 đợt bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, trong đợt bùng phát thứ 4 từ cuối tháng 4/2021, biến chủng Delta có tốc độ lây lan nhanh, thời gian ủ bệnh ngắn đã khiến dịch bệnh trở nên khó kiểm soát hơn gấp nhiều lần.

toan phat thich ung an toan voi covid 19Cách ly, phong tỏa không phải là phương án tối ưu về lâu dài

Lúc này, cách ly, phong tỏa không còn là giải pháp hiệu quả. Sau gần 2 năm chống Covid, các chỉ số vĩ mô cho thấy nền kinh tế đã bị “tổn thương” nghiêm trọng trên nhiều phương diện do thời kỳ “đóng băng” kéo dài. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã có tới hơn 35.600 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, hơn 9.900 doanh nghiệp giải thể.

Trước tình hình đó, Chính phủ xác định, buộc phải có sự chuyển hướng chiến lược để kịp thời khôi phục nền kinh tế, cân bằng giữa mục tiêu phòng chống dịch và các mục tiêu phát triển khác. Thích ứng an toàn với Covid-19 trở thành chủ trương, đường lối của cả đất nước trong giai đoạn tiếp theo.

II. Hành động của Toàn Phát

Nói về 2021, Toàn Phát đã có 1 năm không quá bùng nổ nhưng vừa đủ thành công:

toan phat thich ung an toan voi covid 19Vững vàng chống dịch, thích ứng an toàn là định hướng chiến lược của Toàn Phát trong năm 2022

Bước sang năm 2022, nắm bắt định hướng “vững vàng chống dịch, thích ứng an toàn”, Toàn Phát đã có những kế hoạch cụ thể để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất. Trong đó, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân luôn được xem như yếu tố cốt lõi, “dĩ bất biến, ứng vạn biến”:

  • Duy trì thói quen đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.
  • Đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn đều đặn.
  • Giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập ở khu vực sinh hoạt chung.
  • Chủ động khai báo y tế.

Ban lãnh đạo Toàn Phát xác định rõ: chủ động, linh hoạt là điều kiện cần, đoàn kết, tuân thủ là điều kiện đủ. Muốn đảm bảo 2 yêu cầu kể trên, nhất định phải có một bộ phận quản lý an toàn dịch tễ trong phạm vi toàn công ty. Ngoài bao quát tình hình, ban phòng chống dịch còn có vai trò đưa ra phương án xử lý nhanh trong những tình huống phát sinh bất ngờ.

Để hỗ trợ bộ phận chuyên trách hoạt động hiệu quả, Toàn Phát tiếp tục triển khai test nhanh định kỳ, nhằm rà soát trên diện rộng. Bên cạnh khả năng phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, phương án này còn giúp cán bộ nhân viên yên tâm làm việc, lao động.

Trong những giai đoạn đầy biến động như hiện tại, có lẽ còn quá sớm để đưa ra dự đoán về kết quả tương lai. Tuy nhiên, với định hướng, kế hoạch rõ ràng, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn và tạo nên những thành tựu bùng nổ. Đó cũng là lý do Toàn Phát luôn vững tin vào một năm 2022 đầy triển vọng.

 

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *