Điểm danh 4 bộ tiêu chuẩn quốc tế Ống Đồng Toàn Phát từng chinh phục thành công

Menu

Chất lượng chuẩn quốc tế là cái đích mà các sản phẩm thuần Việt không ngừng nhắm đến. Bởi nó cho thấy năng lực sản xuất trình độ cao cùng khả năng đáp ứng những tiêu chí phức tạp. Với Toàn Phát, việc chinh phục thành công 4 bộ tiêu chuẩn ống đồng dưới đây chính là minh chứng đáng tin cậy nhất cho chất lượng và uy tín thương hiệu.

I. Bộ tiêu chuẩn JIS

Được xem là “khuôn vàng, thước ngọc” của ngành sản xuất ống đồng Nhật Bản, JIS H3300 nổi danh về tính khắt khe. Nhưng có thể bạn chưa biết, bộ tiêu chuẩn này chỉ là phân nhánh nhỏ trong một hệ thống khổng lồ. Tiền tố “JIS”, viết tắt từ cụm từ “Japanese Industrial Standards” – các tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản, chính là tên của bộ tiêu chuẩn “mẹ”.

Đúng như ý nghĩa của nó, JIS chi phối toàn bộ nền sản xuất công nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc. Bộ tiêu chuẩn đồ sộ này do Ủy ban Tiêu Chuẩn Công Nghiệp Nhật Bản trực tiếp xây dựng và quản lý.

4 bo tieu chuan quoc te ong dong toan phat tung chinh phuc thanh cong

Toàn Phát đã giữ vững tiêu chuẩn JIS H3300 trong hơn nửa thập kỷ

Để có được “tấm vé thông hành” vào thị trường Nhật Bản, nhà sản xuất ống đồng phải trải qua một quá trình kéo dài nhiều năm, từ chuẩn bị hồ sơ đến thẩm định và đáp ứng thẩm định. Không những vậy, định kỳ hàng năm, chuyên gia của JIS sẽ kiểm tra toàn diện nhằm đảm bảo rằng mọi tiêu chuẩn vẫn được duy trì đều đặn. Chỉ cần 1 tiêu chí không đáp ứng, đơn vị đó sẽ bị gỡ bỏ và việc khôi phục hầu như là không thể.

Từ năm 2015 đến nay, Ống Đồng Toàn Phát luôn giữ vững tiêu chuẩn JIS H3300. Thậm chí tính tới tháng 5/2021, Toàn Phát vẫn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ này.

II. Bộ tiêu chuẩn ASTM

4 bo tieu chuan quoc te ong dong toan phat tung chinh phuc thanh cong

ASTM là bộ tiêu chuẩn đặc thù của ngành sản xuất ống đồng Mỹ

ASTM là bộ tiêu chuẩn sản xuất đến từ xứ sở cờ hoa. Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ thấy cái tên này xuất hiện phổ biến trong vô số tài liệu liên quan đến ống đồng. Trên thực tế, nó đã được sử dụng như một mẫu tham khảo, giúp nhiều nhà sản xuất xây dựng bộ tiêu chuẩn riêng.

Tương tự như JIS, ASTM cũng gồm nhiều phân nhánh. Riêng với ngách “ống đồng”, có thể kể đến:

 • ASTM B280: Tiêu chuẩn ống đồng liền mạch ứng dụng trong lĩnh vực điều hòa không khí và ngành lạnh
 • ASTM B68: Tiêu chuẩn ống đồng liền mạch, ủ sáng
 • ASTM B88: TIêu chuẩn ống đồng liền mạch dẫn nước
 • ASTM B360: Tiêu chuẩn ống cáp đồng trạng thái cứng ứng dụng trong các lĩnh vực hạn chế

Chỉ cần nhìn vào cách phân chia, dễ dàng thấy được mức độ phức tạp và chi tiết của bộ tiêu chuẩn này. Một sản phẩm khi xuất xưởng sẽ phải đáp ứng từ độ dày ống đến dung sai đường kính, tỷ lệ độ không tròn, …

III. Bộ tiêu chuẩn EN

Từ nước Mỹ chếch sang phía đông của bản đồ thế giới, châu Âu hiện được xem là thị trường xuất khẩu chiến lược, giúp sản phẩm Việt ghi dấu trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Với khu vực này, các nhà sản xuất ống đồng sẽ phải vượt qua cửa ải đầu tiên là bộ tiêu chuẩn EN do QUACERT trực tiếp đo lường và cấp chứng nhận.

4 bo tieu chuan quoc te ong dong toan phat tung chinh phuc thanh cong

EN là bộ tiêu chuẩn ống đồng chung của khu vực châu Âu

2 phân nhánh đáng chú ý nhất trong bộ tiêu chuẩn này cần kể đến:

 • EN 1057: Tiêu chuẩn ống đồng tròn liền mạch, dùng cho nước và khí đốt trong ứng dụng vệ sinh và sưởi ấm
 • EN 12735: Tiêu chuẩn ống đồng tròn liền mạch, dùng cho lĩnh vực điều hòa và ngành lạnh

Khác với JIS và ASTM, EN thường song hành cùng các tiêu chuẩn kiểm nghiệm khác, tiêu biểu như chỉ thị RoHS. Trong đó quy định, nhà sản xuất cần hạn chế 6 hóa chất độc hại, bao gồm: chì (0.1%), thủy ngân (0.1%), catmi (0.01%), crom VI (0.1%), PBB (0.1%) và PBDE (0.1%). Sản phẩm sử dụng trong lĩnh vực y tế cần loại trừ thêm 4 hóa chất: DEHP (0.1%), BBP (0.1%), DBP (0.1%) và DIBP (0.1%).

IV. Bộ tiêu chuẩn AS

4 bo tieu chuan quoc te ong dong toan phat tung chinh phuc thanh cong

Chinh phục bộ tiêu chuẩn AS là cửa ải đầu tiên giúp nhà sản xuất ống đồng tiến vào nước Úc

Là bộ tiêu chuẩn ống đồng chuyên biệt của Úc, AS luôn được xem như cửa ải đầu tiên với tất cả các nhà sản xuất mong muốn bước chân vào xứ sở chuột túi. Để có được “tấm vé thông hành” từ QUACERT, ống đồng Toàn Phát đã phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí phức tạp qua 8 bài kiểm tra cơ bản:

 • Kiểm tra thành phần hóa học
 • Kiểm tra dò khuyết tật
 • Kiểm tra độ cứng
 • Kiểm tra cơ tính
 • Kiểm tra độ hạt
 • Kiểm tra không phá hủy
 • Độ cặn tạp chất lòng ống
 • Độ tồn dư dầu lòng ống

Việc chinh phục thành công 4 bộ tiêu chuẩn quốc tế kể trên là minh chứng rõ nét cho thấy năng lực sản xuất đồng bộ, chính xác của Toàn Phát. Hơn cả một bảng thành tích vẻ vang hay mục tiêu tạo dấu ấn trên thị trường quốc tế, đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực cải tiến, hoàn thiện mỗi ngày, nhằm mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho mọi đối tác, khách hàng. 

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *