3 sai lầm phổ biến khi mua ống đồng khiến khách hàng tốn tiền thêm lo

Menu

Không giống như các sản phẩm tiêu dùng nhanh, việc lựa chọn vật tư kỹ thuật không thể căn cứ vào những yếu tố cảm tính như: thẩm mỹ ngoại quan, thiện cảm với thương hiệu hay một vài dòng thông tin trôi nổi trên internet, … Đó là lý do bạn nên kiêng dè 3 sai lầm phổ biến khi mua ống đồng sau đây.

I. Ưu tiên sản phẩm nhập khẩu

Tương tự như nhiều mặt hàng kỹ thuật khác, mỗi sản phẩm ống đồng xuất xưởng sẽ phải đáp ứng một bộ tiêu chuẩn chặt chẽ tới từng chi tiết, từ đường kính, độ dày, đến độ giãn dài, mật độ hạt,  …Tất nhiên, song hành với tiêu chuẩn luôn là những đòi hỏi về máy móc, thiết bị. Xét đến khía cạnh này, đa số khách hàng sẽ đánh giá cao các mặt hàng có nguồn gốc nước ngoài bởi lối suy nghĩ mặc định “công nghệ quốc tế thường chất lượng hơn công nghệ Việt”. 

3 sai lam pho bien khi mua ong dong

Công nghệ là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định chất lượng của sản phẩm ống đồng Toàn Phát

Trên thực tế, phép so sánh này không đúng với mọi trường hợp. Nhiều nhà sản xuất nội địa, với tư duy phát triển bền vững, đã mạnh dạn đầu tư vào dây chuyền sản xuất ngay từ những ngày đầu. Toàn Phát là một trong số đó. 2 nhà máy sở hữu 100% máy móc, thiết bị nhập khẩu, tiêu biểu như:

  • Máy cán hành tinh
  • Máy tạo vằn trong lòng ống đồng
  • Hệ thống ủ sáng tầng cao
  • Máy phân tích quang phổ
  • Máy dò khuyết tật dòng điện xoáy

Nhờ dây chuyền tiên tiến, đồng bộ từ khâu sản xuất tới các bước kiểm soát chất lượng, Toàn Phát đã nhanh chóng xóa mờ khoảng cách giữa hàng Việt Nam và ngưỡng “tiêu chuẩn quốc tế”. Trong suốt hơn 15 năm phát triển, sản phẩm của công ty luôn được biết đến như những mặt hàng chất lượng, đáng tin cậy hàng đầu. Ống đồng Toàn Phát đã lần lượt chinh phục nhiều bộ tiêu chuẩn khắt khe như JIS H3300, ASTM B68, ASTM B280, EN 1957, … Đây là nền tảng cơ bản giúp sản phẩm Việt bước chân vào những thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, …

II. Lựa chọn sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc

Sở hữu những đặc trưng khác biệt hoàn toàn so với hàng tiêu dùng nhanh, nhưng khi bước vào “sàn đấu” thị trường, ống đồng vẫn không thể tránh khỏi sức ép của giá cả. Đặt 2 lựa chọn sát cạnh nhau, sản phẩm có mác giá khiêm tốn hơn luôn tạo ra sức hút lớn hơn dù người mua lý trí tới đâu. Phản ứng tâm lý tự nhiên đó là khe hở để các mặt hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc luồn lách, xâm lấn thị trường.

3 sai lam pho bien khi mua ong dong

Giá “tốt” không phải mức giá “rẻ nhất” mà là mức giá tương xứng với chất lượng

Trên thực tế, tuy mang lại lợi ích kinh tế trước mắt, nhưng việc lựa chọn ống đồng giá rẻ thường tiềm ẩn một số nguy cơ. Chất lượng thấp, ống dễ nứt, vỡ, truyền nhiệt kém. Chính sách bảo hành mập mờ, thiếu uy tín. Với nhóm hàng vật tư xây dựng – sản xuất như ống đồng, đây là những vấn đề tối kỵ, có thể gây hậu quả nghiêm trọng về lâu dài.

Muốn tránh khỏi cái bẫy “rẻ hóa đắt” khi lựa chọn các sản phẩm kỹ thuật nói chung, bạn nên xem xét tới 3 yếu tố sau:

  • Mặt bằng giá trên thị trường hiện tại.
  • Các thông tin, thông số kỹ thuật và cam kết của nhà sản xuất.
  • Phản hồi thực tế của các khách hàng đã từng sử dụng.

III. Tin tưởng vào các nguồn thông tin không xác thực

Như đã đề cập trước đó, việc lựa chọn hàng hóa kỹ thuật không thể căn cứ vào các yếu tố mơ hồ, không rõ nguồn gốc, đặc biệt là “tin đồn”. Một trong những thông tin gây hiểu nhầm phổ biến nhất về sản phẩm ống đồng Việt hiện nay là việc sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế!?

3 sai lam pho bien khi mua ong dong

Toàn Phát cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu loại 1 đến từ những nhà cung cấp uy tín hàng đầu thế giới

Trên thực tế, với dây chuyền sản xuất của mình, Toàn Phát cam kết sử dụng 100% nguyên liệu đồng tấm Cathode loại 1 có độ tinh khiết tối thiểu 99.9%. Nguồn vật tư này được nhập khẩu trực tiếp từ LS Nikko – đơn vị sản xuất đồng tấm lớn thứ 2 thế giới. Ngoài ra, Toàn Phát cũng đang duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững với top 10 nhà cung cấp trên sàn giao dịch kim loại London (LME). Theo thống kê, tỷ trọng nhập khẩu chiếm trên 80% tổng lượng nguyên liệu sản xuất. Thậm chí, trong năm 2019 và 2020, tỷ trọng này đã lên đến gần 90%. Phần còn lại, Toàn Phát sử dụng nguyên liệu đến từ các nhà luyện kim nội địa, tiêu biểu như Vimico.

Ngoài nhóm nguyên liệu chính kể trên, dây chuyền của Toàn Phát còn có sự tham gia của một nhóm nguyên liệu phụ, bao gồm mạt phay ép (mạt đồng thu lại từ công đoạn phay bề mặt) và bánh phế ép (phế cắt đầu, phế lỗi công đoạn, …). Đây là phương án tối ưu nguồn nguyên liệu được áp dụng tại mọi nhà máy sản xuất ống đồng trên thế giới. Tất nhiên, việc tận dụng các chi tiết sai, hỏng hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới thành phẩm đầu ra.

Như vậy, nếu chỉ dựa vào các thông tin chưa xác thực để lựa chọn, nhiều khả năng khách hàng sẽ bỏ lỡ những sản phẩm chất lượng. Đây thực sự là vấn đề đáng tiếc với cả nhà sản xuất và người mua.

Trên đây là 3 sai lầm mà khách hàng thường gặp phải khi mua ống đồng. Thị trường càng đa dạng, việc lựa chọn sẽ càng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần gạn lọc được nguồn thông tin đáng tin cậy, đồng thời đặt ra những tiêu chí rõ ràng, người mua hoàn toàn có thể tìm được cho mình sản phẩm như ý.

 

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *