Toàn Phát và Vietcombank ký thỏa thuận tín dụng 2015.

Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, ngày 28/09/2015 tại hội trường Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Thành phố Hà Nội đã diễn ra Hội nghị sơ kết chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.
Tham dự Hội nghị, về phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam có ông Nguyễn Đồng Tiến – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc; bà Nguyễn Thị Mai Sương – Giám đốc NHNN – Chi nhánh Thành phố Hà Nội. Về phía Vietcombank, có bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc cùng đại diện các chi nhánh Vietcombank Hà Nội và Thăng Long tham dự kí kết hợp đồng tín dụng với các doanh nghiệp. Đông đảo các cơ quan báo chí, truyền thông cũng tới tham dự đưa tin về Hội nghị.
Picture

Đại diện các chi nhánh Vietcombank Hà Nội (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) và Vietcombank Thăng Long (hàng đầu, giữa và thứ 2 từ trái sang) ký kết hợp đồng tín dụng cho các doanh nghiệp vay vốn tại Hội nghị.

Chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp là hoạt động cụ thể dành cho đối tượng khách hàng thuộc mọi loại hình doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường, các hợp tác xã và hộ sản xuất kinh doanh. Đây cũng là một trong các giải pháp thiết thực và hiệu quả nhằm thực hiện nghị quyết 02 của Chính phủ và cơ chế chính sách tiền tệ tín dụng của NHNN. Mặt khác, chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp thể hiện sự chỉ đạo tập trung, hành động và giải pháp rất sáng tạo, mang lại những kết quả thiết thực, cụ thể đối với cộng đồng doanh nghiệp đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Sau hai năm thực hiện, dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn liên tục tăng trưởng với tốc độ khá cao và tăng bình quân là 85,9%/năm. Đến 31/08/2015, có 80 Ngân hàng thương mại (NHTM) và chi nhánh trên địa bàn Hà Nội đã cam kết cho vay 77.135 tỷ đồng; đã thực hiện giải ngân 48.184 tỷ đồng cho 2.586 lượt doanh nghiệp, tăng 65,42% so với cuối năm 2014. Tính đến cuối tháng 9/2015, chương trình đã tổ chức được khoảng 200 đợt ký kết tại nhiều quận, huyện trên địa bàn. Tổng số tiền cam kết cho vay chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp của các NHTM, chi nhánh NHTM trên địa bàn Hà Nội chiếm khoảng 30% tổng số tiền cam kết cho vay của các NHTM, chi nhánh NHTM trên cả nước tham gia chương trình.

Tại hội nghị, Vietcombank Hà Nội và Vietcombank Thăng Long đã thực hiện ký kết với 03 khách hàng doanh nghiệp gồm: Cty Cổ phần Bao Bì Habeco, Cty TNHH Dịch vụ Thương mại và Xuất nhập khẩu Việt Anh, Công ty Cổ phần Ống đồng Toàn Phát với tổng giá trị cam kết cho vay là 490 tỷ đồng.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *