Giới thiệu phương thức sản xuất ống đồng kích thước nhỏ của Toàn Phát

Để sản xuất ống đồng kích thước nhỏ, trong quy trình sản xuất phải có bước kéo liên hợp và kéo thành phẩm. Trong khi kéo liên hợp thu nhỏ cây phôi theo yêu cầu của công đoạn sản xuất, thì kéo thành phẩm giúp thu nhỏ phôi đồng xuống kích thước thành phẩm theo đúng yêu cầu của khách hàng.  

I. Làm thế nào để sản xuất ống đồng kích thước nhỏ?

Xem 8+ bước trong quy trình sản xuất ống đồng tiêu chuẩn Nhật Bản để có thông tin chi tiết về quy trình sản xuất ống đồng.

Ngay sau công đoạn kéo liên hợp, phôi ống chuyển sang công đoạn kéo thành phẩm. Tại công đoạn này, ống đồng sẽ được định hình kích thước theo yêu cầu của đơn hàng. Từ đây, ống đồng mới có các kích thước đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Vậy công đoạn kéo thành phẩm hoạt động như thế nào?

Để định hình ống đồng, nhà sản xuất cần có bộ khuôn kéo lớn gồm một khuôn ngoài và khuôn trong. Khe hở nằm giữa hai khuôn này chính là kích thước đầu ra của ống đồng. Trên mỗi công đoạn kéo thành phẩm cần từ 8 đến 12 lần thay đổi bộ khuôn kéo thì mới đạt được kích thước mong muốn. Đối với phôi ống to, có thể cần tối thiểu 9 bộ khuôn khác nhau mới thu nhỏ được kích thước.

Tốc độ cao nhất của máy kéo ống thành phẩm có thể lên đến 1000m / phút.

A picture containing text, indoor Description automatically generated

Minh họa hoạt động của một dây chuyền kéo thành phẩm => https://www.youtube.com/watch?v=yd-TLXoearE 

II. Những khó khăn khi sản xuất ống đồng kích thước nhỏ?

1. Kích thước ống đồng trong đơn hàng

Không phải mọi kích thước ống đồng đều có thể sản xuất ngay lập tức.

Đối với ống đồng có kích thước phổ thông, hoặc với kích thước đã từng sản xuất thành công trước đó, nhà máy đã có sẵn khuôn kéo bảo quản trong kho. Kỹ sư chỉ việc lắp đặt số khuôn kéo như công thức đã tính trước đó, và vận hành quy trình kéo thành phẩm như bình thường. Vì đã có sẵn khuôn kéo, nhà máy chỉ mất vài ngày để hoàn thành một đơn hàng vài trăm kg.

Tuy nhiên, quy trình sản xuất sẽ phức tạp và dài hơn đối với ống có kích thước mới. Để có thể sản xuất loại ống này, nhà máy cần tính toán công nghệ để có số khuôn kéo phù hợp, sau đó đặt khuôn tại các cơ sở sản xuất thiết bị công nghiệp ở nước ngoài. Quá trình tính toán và đặt khuôn có thể mất hơn 1 tháng. Khi khuôn về tới Việt Nam, các kỹ sư kiểm tra chất lượng sẽ đánh giá ống thành phẩm sau khi chạy thử nghiệm. Nếu có bất kì vấn đề gì, khuôn sẽ phải trả về nhà cung cấp để điều chỉnh. Dù các bước nhập khẩu và thử nghiệm đều diễn ra suôn sẻ, nhà máy cũng cần từ 1 đến 3 tháng để đưa khuôn mới vào hoạt động.  

2. Không thể kéo một lần từ ống to xuống ống nhỏ, mà phải kéo nhiều lần

Kim loại dẻo (như sắt, thép, đồng,…) đều có độ giãn dài cao. Độ giãn dài (còn gọi là độ biến dạng tỉ đối) là phần trăm dài ra của vật liệu khi chịu tác dụng của lực kéo.

Tuy đồng có độ giãn dài cao, tuy nhiên vật liệu này chỉ giãn đến một mức độ nhất định. Giãn dài quá mức sẽ khiết vật liệu bị đứt. Vì vậy, để kéo giãn phôi ống đồng xuống kích thước mong muốn, các kỹ sư cần tính toán sao cho khi giãn ống sẽ không bị đứt, phần biến dạng vẫn trong khoảng cho phép của ống đồng.

Graphical user interface Description automatically generated with medium confidence

Minh họa bước kiểm tra độ giãn dài của kim loại dẻo như đồng, sắt,… => https://www.youtube.com/watch?v=-n820IHoRAg

Và để tính toát được số bước giãn phù hợp, họ phải sử dụng công nghệ tiên tiến và máy móc hiện đại rất phức tạp. Không có kiến thức chuyên môn sẽ không thể làm được. Mỗi một bước kéo là một lần tính toán, thời gian phải chính xác từng giây.

Trong trường hợp người kỹ sư tính sai số bước kéo hoặc kích thước khuôn kéo, nhà máy sẽ phải xử lý như sau:

  • Sai ở bước kéo đầu tiên: Nhà máy phải thay thế khuôn kéo phù hợp để xử lý lại
  • Sai ở các bước kéo cuối cùng: Phải hủy phôi của công đoạn đó, và quay lại từ bước nấu chảy.

III. Toàn Phát sở hữu công nghệ kéo thành phẩm tiên tiến nhất

A picture containing yellow, factory, indoor, cart Description automatically generated

Một khuôn kéo thành phẩm trong nhà máy sản xuất ống đồng Toàn Phát

Suốt hơn 15 năm hoạt động, Toàn Phát đã sản xuất thành công nhiều kích thước ống đồng từ nhỏ đến lớn – vì vậy, nhà máy có rất nhiều bộ khuôn kéo khác nhau. Để khuôn kéo luôn hoạt động tốt, nhà máy đã thành lập bộ phận chuyên môn về bảo dưỡng và bảo quản các bộ khuôn. Kho bảo quản luôn được kiểm tra thường xuyên để đạt độ sạch sẽ và khô ráo cần thiết.

Cùng đội ngũ kỹ sư tay nghề cao và máy móc hiện đại, Toàn Phát không gặp khó khăn trong việc tính toán công nghệ mỗi khi cần sản xuất ống đồng kích thước mới. Đây là nhà máy sản xuất ống đồng duy nhất của Việt Nam có khả năng sản xuất nhiều chủng loại ống đồng, từ ống mỏng cho đến ống dày.  Loại ống nhỏ nhất có kích thước vỏn vẹn ф0.27.

Với công nghệ của mình, Toàn Phát có thể đáp ứng mọi yêu cầu của đối tác cả về kích thước lẫn chất lượng ống đồng. Quý đối tác có nhu cầu đặt ống đồng số lượng lớn vui lòng liên hệ với Toàn Phát qua thông tin:

  • Địa chỉ: Tầng 3 – Tòa nhà CT2 Vinahud, 536 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Hotline: Giám đốc nhà máy Vũ Minh Tuấn – 0816.205.205
  • Email: tuanvm@toanphat.vn
  • Fax: 0243 732 6296
Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *