3 lý do các chuyên gia điện lạnh lựa chọn ống đồng vằn trong thay thế ống đồng trơn

Menu

Không khó để khẳng định rằng, ống đồng vằn trong đã tạo nên một “cuộc cách mạng” trong ngành công nghiệp điện lạnh với những ưu điểm vượt trội của mình. Hiệu quả – tiết kiệm – linh hoạt, đây là những tính từ được nhắc đến nhiều nhất khi nói về sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn, tại sao ống đồng vằn trong lại nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia điện lạnh qua bài viết dưới đây.

I. Tốc độ trao đổi nhiệt cao hơn

Điểm khác biệt nổi bật giữa ống đồng vằn trong và ống đồng trơn là những dải răng cưa bố trí xoắn đều theo một góc nhất định dọc theo chiều dài ống. Đây chính là yếu tố giúp sản phẩm trở nên vượt trội so với mặt hàng “truyền thống”.

3 uu diem noi bat cua ong dong van trong

Chi tiết răng vằn làm gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc trong lòng ống đồng

Những chi tiết răng vằn có vai trò gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Xét trên 2 sản phẩm có cùng đường kính ngoài và độ dày đáy, ống vằn trong luôn có diện tích trao đổi nhiệt lớn hơn từ 1.5 – 1.6 lần so với ống đồng trơn. Kéo theo đó là hiệu suất trao đổi nhiệt được nâng cao đáng kể, góp phần rút ngắn thời gian làm lạnh.

Đối với thiết bị điện lạnh, tốc độ trao đổi nhiệt luôn được xem như tiêu chí cốt lõi để đánh giá chất lượng. Bởi vậy, ống đồng vằn trong rõ ràng là lựa chọn hàng đầu cho các nhà sản xuất hiện đại.

II. Nhỏ gọn hơn, tiết kiệm hơn

Nếu ống đồng trơn chỉ có 3 thông số cơ bản (đường kính ngoài, đường kính trong và chiều dày) thì ống đồng vằn trong có tới 8 thông số cần chú ý:

  • Đường kính ngoài
  • Chiều cao răng vằn
  • Khoảng cách răng vằn
  • Độ dày đáy ống
  • Góc đỉnh răng vằn
  • Góc xoắn răng vằn
  • Trong lượng ống trên một đơn vị dài (mét dài)
  • Số răng vằn

3 uu diem noi bat cua ong dong van trong

Ống đồng vằn trong là nền tảng tạo ra những thiết bị điện lạnh nhỏ gọn

Phức tạp về số liệu nhưng ống đồng vằn trong lại được xem là phương án tối ưu ở nhiều khía cạnh. Cụ thể:

  • Tối ưu chi phí sản xuất: Việc sử dụng ống đồng vằn trong giúp đơn vị sản xuất tiết kiệm khối lượng đồng phải sử dụng trong các hệ thống trao đổi nhiệt.
  • Tối ưu diện tích vận hành: Để đạt được cùng một công suất lạnh mong muốn, nhà sản xuất có thể sử dụng ống đồng vằn trong có kích thước nhỏ hơn so với ống đồng trơn. Sự ra đời của ống đồng vằn trong đã khơi mở xu hướng thiết kế điều hòa nhỏ gọn hơn.

III. Giúp thiết bị điện lạnh vận hành êm ái hơn

3 uu diem noi bat cua ong dong van trong

Ống đồng vằn trong tạo nên những thiết bị vận hành êm ái

So với ống đồng trơn, ống đồng vằn trong có diện tích bề mặt tiếp xúc vượt trội hơn hẳn. Đặc điểm này không chỉ làm tăng hiệu suất và tốc độ trao đổi nhiệt, mà còn gián tiếp làm giảm áp lực tác động lên thành ống khi môi chất di chuyển qua. Đây là yếu tố cốt lõi giúp hạn chế tiếng ồn khi vận hành máy. Nhờ thế, thiết bị có thể chạy êm ái ngay cả với những loại gas lạnh công nghiệp có sức nén lớn như: R134A, R404A, …

Sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật, ống đồng vằn trong đang được đánh giá là xu hướng tương lai của ngành công nghiệp điện lạnh. Tuy nhiên, để tạo ra những sản phẩm chất lượng, nhà sản xuất sẽ buộc phải đầu tư mạnh mẽ vào dây chuyền máy móc.

Với định hướng tiên phong phát triển, Công ty Cổ phần Ống Đồng Toàn Phát sớm đưa vào ứng dụng công nghệ tạo vằn hiện đại, đảm bảo mức độ chi tiết, chuẩn xác cao. Nhờ thế, hàng loạt sản phẩm ống vằn trong chất lượng, có đường kính ngoài từ 7 – 12.75mm, đã được xuất xưởng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đơn vị đối tác, khách hàng.

Share

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *